Thursday , 23 November 2017
Breaking News
[Bác sĩ Hồ Xuân Vương]                      Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát

[Bác sĩ Hồ Xuân Vương] Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát

Xem thêm tại:Đẹp+++
[Bác sĩ Hồ Xuân Vương] Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát
Đánh Giá Bài Viết

Theo bác sĩ Hồ Xuân Vương, nám xuất hiện trở lại là do sự gia tăng các hắc sắc tố mạnh.

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Xuân Vương – Khoa Da Liễu Đại học Y Dược cho biết, hơn 10 năm làm trong ngành da liễu, ông từng tiếp xúc, tư vấn và điều trị nhiều vấn đề da khác nhau như lão hoá, mụn, sẹo, nám… “Khi tuân thủ phác đồ điều trị chuyên gia đưa ra, người bị nám có thể cải thiện đến 70% nám. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tái phát nám sau một thời gian điều trị”, ông nói thêm.

[Bác sĩ Hồ Xuân Vương]                      Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát                   61374

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Xuân Vương.

Chuyên gia chia sẻ, việc nám tái phát không phải là trường hợp hiếm gặp. Nguyên nhân là xác định chưa đúng mức độ nám nên các biện pháp điều trị không loại bỏ sâu từ chân nám hay không có bước bảo vệ sau điều trị.

Nám xuất hiện trở lại là do sự gia tăng các hắc sắc tố quá mạnh, bởi nhiều nguyên nhân trong và ngoài khác nhau. Dưới đây là sáu lý do cơ bản:

Một là nguyên nhân khách quan, khó kiểm soát được vì một số trường hợp bị bệnh lý nội tiết tố hoặc di truyền (nhạy cảm ánh sáng) nên dễ tái phát nám.

Hai là một trong những tác nhân bên ngoài gây nám da mạnh là ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào da mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào. Nám quay lại là điều không thể tránh khỏi do các hắc sắc tố bị kích thích.

Xem Ngay  [Dầu gội trị gàu Selsun] Trị gàu và ngứa da đầu mùa nắng nóng
[Bác sĩ Hồ Xuân Vương]                      Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát                   61375

Nám là nỗi ám ảnh của nhiều chị em.

Ba là sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng cách sau điều trị có thể thúc đầy nám tái phát.

Bốn là việc sử dụng laser trong điều trị là cần thiết cho nám, tuy nhiên không phải loại nám cũng phải sử dụng laser để điều trị vì nếu áp dụng bước sóng hay công nghệ laser không tốt thì nám còn nặng hơn.

Chỉ có một số loại như nám sâu, nám có chân, bớt sắc tố (nevus, ota)… mới cần điều trị bằng laser để đạt hiệu quả cao nhất.

[Bác sĩ Hồ Xuân Vương]                      Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát                   61376

Điều trị nám bằng laser

Năm là kết hợp giữa thuốc uống, thuốc thoa trong quá trình điều trị là cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, lạm dụng quá mức hoặc thuốc không đáp ứng tốt sẽ hạn chế tác dụng trị liệu và nám mau tái phát.

Sáu là sau điều trị, nhiều chị em ỷ lại hay bỏ lơ da mặt do không được tư vấn kỹ càng. Kể cả khi kết thúc điều trị, bạn vẫn cần áp dụng bước dưỡng da, thoa thuốc, các vấn đề cần tránh, cũng như những lưu ý khi nám có dấu hiệu tái phát.

[Bác sĩ Hồ Xuân Vương]                      Sáu lý do khiến nám nhanh tái phát                   61377

Nhiều phụ nữ bị tái phát nám da không bảo vệ đúng cách sau điều trị.

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Xuân Vương cho biết, khi tiếp xúc với trường hợp bị nám, ông thường đưa ra quy trình điều trị nghiêm ngặt và theo dõi chặt chẽ với các bước sau:

Xem Ngay  [Hoa hậu Việt Nam] 'Trợ thủ' cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam tự tin diện bikini

Bước một: đánh giá trước điều trị

Khi thăm khám buổi đầu tiên, ông thường khám kỹ, soi da và phân tích cụ thể cấu trúc da, cấu trúc nám… để từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với loại nám mà họ đang gặp phải.

Bước hai: điều trị

Quá trình điều trị sẽ do bác sĩ trực tiếp thực hiện chứ không phải là kỹ thuật viên, nhằm mục đích để bước sóng laser tác động chính xác, loại bỏ hẳn chân nám. Sau khi thực hiện laser, bác sĩ thường dùng sản phẩm đặc trị nám chuyên biệt giúp thẩm thấu tốt hơn vào tận chân nám, giúp da được nuôi dưỡng, ngăn ngừa nám tái phát.

Bước ba: giám sát sau điều trị

Sau liệu trình, ông tiếp tục tư vấn và tái khám tình trạng nám trên da người được điều trị. Nếu có dấu hiệu nám tái phát, bác sĩ sẽ có biện pháp kịp thời để điều trị, đem lại kết quả cao nhất. Xem hướng dẫn trị nám của bác sĩ Vương tại đây.

Theo bác sĩ Hồ Xuân Vương

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Xuân Vương là hội viên Hội Laser TP HCM năm 2004; hội viên Hội thẩm mỹ TP HCM năm 2007; hội viên Học viện thẩm mỹ Y khoa Mỹ năm 2007; đào tạo chuyên sâu về Laser, Thermage, Ultherapy, Filler tại Mỹ, Singapore,Thái Lan từ 2007 đến 2008.
Facebook: Dr-Ho-Xuan-Vuong
Website: clinic.vn

Facebook Comments

About admin