Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Bí thư Hà Nội]             Bí thư Hà Nội: Thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp

[Bí thư Hà Nội] Bí thư Hà Nội: Thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Bí thư Hà Nội] Bí thư Hà Nội: Thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp
Đánh Giá Bài Viết

Hà Nội hiện có khoảng 200 vụ việc phức tạp ở các mức độ khác nhau trên địa bàn hơn 100 xã, phường, thị trấn.

Ngày 11/7, phát biểu tại Hội nghị của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Hoàng Trung Hải lưu ý, các cấp ủy cần làm tốt công tác dự báo và giải quyết kịp thời những vi phạm, tiêu cực là mầm mống gây mất ổn định tại địa phương như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đơn thư khiếu nại, tố cáo…

Theo thông tin từ Hội nghị, những năm qua, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc phát sinh trên địa bàn thành phố đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, qua rà soát cho thấy, ở Hà Nội vẫn có khoảng 200 vụ việc phức tạp ở các mức độ khác nhau trên địa bàn hơn 100 xã, phường, thị trấn cần được giải quyết.

[Bí thư Hà Nội]             Bí thư Hà Nội: Thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp                       58273

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Anh Duy

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân do cán bộ yếu kém về bản lĩnh chính trị, năng lực công tác và phẩm chất, đạo đức thì phải kiên quyết xử lý, thay thế.

“Giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ, giải pháp và cũng là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở”, ông Hải nói. 

Xem Ngay  [Cá lăng] Người dân bắt được cá lăng hơn 20 kg ở Điện Biên

Nghị quyết số 15 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội được ban hành ngày 4/7, đề ra 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp. Trong đó ngoài những giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, Thành ủy Hà Nội chỉ rõ phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, kết hợp chặt chẽ giữa công tác bảo đảm an ninh trật tự, tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo…

Đoàn Loan

Facebook Comments

About admin