Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Bridgestone]              Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300

[Bridgestone] Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300

Xem thêm tại:Xe +++
[Bridgestone] Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300
Đánh Giá Bài Viết

Ecopia EP300 sử dụng công nghệ vật liệu NanoPro-Tech vốn là đặc quyền của dòng lốp runflat cao cấp thế hệ thứ 3 của Bridgestone.

Thực tế, mỗi lái xe luôn mong muốn tiết kiệm nhiên liệu không chỉ để bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ chính ví tiền của họ. Tuy nhiên, dù điều khiển chân ga khéo đến đâu, nếu xe không trang bị lốp phù hợp để đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn, cố gắng tiết kiệm thành thách thức lớn.

[Bridgestone]              Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300                       55273

Bridgestone Ecopia EP300 sử dụng công nghệ vật liệu NanoPro-Tech giúp nâng cao khả năng bám đường và tiết kiệm nhiên liệu.

Với 20 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ, đồng thời sở hữu nhiều phát kiến giá trị trong việc tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, Bridgestone tung ra dòng lốp Ecopia EP300 dành cho xe du lịch. Hãng muốn đem tới cho mỗi tài xế giải pháp lốp thân thiện với môi trường, giảm thiểu nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải CO2 phát sinh nhờ vào việc giảm ma sát lăn, cũng như hiệu quả vận hành. Thiết kế đặc biệt của lốp Ecopia cũng chú trọng tới độ an toàn cao trong các điều kiện trơn trượt.

Để đạt được mục tiêu trên, Bridgestone ứng dụng nhiều công nghệ đột phá trong thiết kế và chế tạo Ecopia, như công nghệ vật liệu NanoPro-Tech vốn là đặc quyền của dòng lốp runflat cao cấp thế hệ thứ ba của Bridgestone. NanoPro-Tech sở hữu lớp polymer mới với các hạt silica phân tán rộng hơn, giảm hiện tượng mất động lực, cải thiện diện tích tiếp xúc giữa polymer và silica, cải thiện độ bám của bề mặt lốp trên các bề mặt trơn ướt, giảm thiểu ma sát tĩnh, góp phần đáng kể vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Xem Ngay  [Toyota Vios] Toyota Vios bản đặc biệt giá 644 triệu cho khách Việt
[Bridgestone]              Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300                       55274

Ecopia EP300 với thiết kế và kết cấu mới có khả năng cải thiện áp lực và diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng hiệu quả vận hành trên các bề mặt trơn ướt.

Ecopia EP300 còn có thiết kế hoa lốp đột phá, với kết cấu khối và các dải sườn mỏng kết nối liên tục, cho phép cải thiện áp lực và diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng hiệu quả vận hành trên các bề mặt trơn ướt. Đặc biệt, khả năng thoát nước, sự êm ái cũng vượt trội.

Lốp Ecopia EP300 sở hữu kiểu rãnh lốp với cạnh vuông góc, độ cứng cáp cao nhằm hạn chế tình trạng trượt ngang, đảm bảo áp lực tiếp xúc luôn được dàn đều trên bề mặt lốp trong các tình huống vận hành phức tạp.

Lớp cao su gia cố thành lốp với thiết kế khối giúp hạn chế hiện tượng biến dạng lốp, đảm bảo bề mặt tiếp xúc với đường của EP300 trong mọi tình huống vận hành. Đây là yếu tố quan trọng khi chỉ liên quan tới hiệu quả tăng tốc mà cả khả năng phanh của xe.

Ngoài ra, phần viền ngoài bề mặt lốp phẳng hơn về hai phía, đồng nghĩa với tuổi thọ và khả năng chống chịu hao mòn của Ecopia EP300 tăng lên đáng kể.

Với những phát kiến này, ma sát tĩnh – lực cản trở xe khởi hành – trên Ecopia EP300 cải thiện tới 15% so với thế hệ trước. Mức tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí CO2 xả ra môi trường cũng có thể đạt tới 3% (tùy vào từng loại xe). Người tiêu dùng tiết kiệm được tới khoảng 2 lít/bình xăng (70 lít) khi sử dụng Ecopia EP300 so với lốp thông thường. Các thử nghiệm thực tế cũng cho thấy EP300 thế hệ mới có thể giúp xe đi xa hơn 11,2 km/bình xăng (thử nghiệm trên xe Toyota Camry 2.0G), đồng thời hiệu quả bám đường và độ an toàn trên các bề mặt trơn ướt cũng cải thiện đáng kể so với chính các thế hệ Ecopia trước đây.

Xem Ngay  [Làm sạch xe] Những vết bẩn dễ bị bỏ qua trên xe
[Bridgestone]              Bridgestone ra mắt lốp tiết kiệm nhiên liệu Ecopia EP300                       55275

Thử nghiệm thực tế trên xe Toyota Camry 2.0G cho thấy EP300 thế hệ mới có thể giúp xe đi xa hơn 11,2 km/bình xăng.

Thử nghiệm thực tế với Camry 2.0G và lốp 215/60 R16 (vành 16×6.5J, áp suất 230kPa, tốc độ 80 km/h, mực nước 2 mm), xe chỉ mất 33,3 m để dừng lại vị trí đứng yên (hành trình phanh cải thiện tới hơn 1 m so với EP200 và nhiều loại lốp thân thiện môi trường khác hiện nay). Tại sự kiện ra mắt dòng lốp mới EP300 vừa diễn ra tại Thái Lan, các đại lý của Bridgestone ở Việt Nam cũng như giới truyền thông cũng đã trải nghiệm thực tế những ưu việt của dòng lốp này.

Sự ra đời của EP300 một lần nữa khẳng định cam kết của Bridgestone đối với trách nhiệm xã hội, cụ thể là bảo vệ môi trường thông qua việc cắt giảm khí thải nhà kính, trong khi vẫn cải thiện nhu cầu di chuyển bằng những giải pháp bền vững dành cho mọi nhu cầu cuộc sống, làm việc và giải trí của mỗi người.

Khi có mặt trên thị trường, Ecopia EP300 sẽ có đầy đủ các mẫu phù hợp cho nhiều dòng xe, từ các loại phổ thông cho tới hạng sang thuộc các phân khúc C và D. Bridgestone sẽ cung cấp đầy đủ lựa chọn cho cỡ vành từ 15 đến 18 inch, với bản lốp từ 174 tới 245, ở các ngưỡng định mức tốc độ H và W.

Xem Ngay  [Xe độ] Thợ Việt 'lột xác' Notus SI125R phong cách chiến binh

Dòng lốp Ecopia EP300 dự kiến ra mắt ở Việt Nam vào tháng 8 năm nay.

Mỹ Anh

Facebook Comments

About admin