Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Chủ tịch nước]             Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc

[Chủ tịch nước] Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Chủ tịch nước] Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc
Đánh Giá Bài Viết

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cán bộ Văn phòng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc.

Ngày 7/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng toàn thể cán bộ của văn phòng Chủ tịch nước dành mỗi người ít nhất hai ngày lương để ủng hộ nhân dân các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả thiên tai.

Buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam và cán bộ văn phòng Chính phủ quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ.

Tổng số tiền quyên góp bước đầu của văn phòng Chính phủ (trực tiếp tại Hội trường) là hơn 400 triệu đồng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngày mai, văn phòng sẽ chuyển toàn bộ số tiền này đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển đến các tỉnh phía Bắc.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 106 người chết và mất tích, hơn 1.000 ngôi nhà bị sập, đổ trôi, tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng.

Trong đó, riêng mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân các tỉnh Tây Bắc. Mưa lũ đã làm chết và mất tích 41 người, trong đó 26 người chết; sập 231 ngôi nhà, ảnh hưởng 338 ha đất trồng lúa, hoa màu, làm thiệt hại 145 công trình thủy lợi. Tổng thiệt hại là trên 900 tỷ đồng.

Facebook Comments
Xem Ngay  [Thiết kế] Bộ Giao thông chốt thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành

About admin