Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Chuyển công tác]             Hơn 60 giáo viên ở huyện biên giới đồng loạt xin chuyển trường

[Chuyển công tác] Hơn 60 giáo viên ở huyện biên giới đồng loạt xin chuyển trường

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Chuyển công tác] Hơn 60 giáo viên ở huyện biên giới đồng loạt xin chuyển trường
Đánh Giá Bài Viết

UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang tìm phương án giải quyết cho 62 cán bộ giáo viên xin thuyên chuyển công tác về xuôi.

Ông Mai Xuân Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện biên giới Mường Lát cho hay, từ đầu tháng 8 đến nay, Phòng nhận được 62 đơn xin thuyên chuyển công tác của cán bộ, giáo viên. “Nhiều người đồng loạt xin chuyển trường khi năm học mới sắp bắt đầu khiến ngành giáo dục địa phương bối rối”, ông Giang nói.

[Chuyển công tác]             Hơn 60 giáo viên ở huyện biên giới đồng loạt xin chuyển trường                       62422

Trường Tiểu học Tây Tiến (xã Mường Lý) có 7 giáo viên xin chuyển công tác. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo Trưởng phòng Giang, giáo viên xin chuyển trường công tác ở cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS. Các cơ sở có số giáo viên xin chuyển đông như Tiểu học Tây Tiến (xã Mường Lý) 7 người, Tiểu học Trung Lý 1 có 12 người, chiếm 50% giáo viên toàn trường…

Lý giải tình trạng này, ông Giang cho hay, năm 2015 Chủ tịch UBND Thanh Hóa ban hành văn bản tạm dừng tuyển dụng, bổ nhiệm, tiếp nhận công chức, hợp đồng lao động ở các địa phương. Do đó, từ thời điểm này huyện Mường Lát không ký quyết định cho bất kỳ giáo viên nào chuyển công tác.

Ngày 28/6/2017, UBND tỉnh cho phép các địa phương được tiếp nhận, điều động, thuyên chuyển cán bộ công chức, viên chức các cấp. Sau khi có công văn “cởi trói” trong tuyển dụng, Phòng Giáo dục huyện đã thông báo và nhận được 62 lá đơn chuyển trường của giáo viên.

Xem Ngay  [Tốt nghiệp loại giỏi] Tốt nghiệp loại giỏi, cử nhân sư phạm từ chối trường công

“Nguyện vọng của anh chị em đều rất chính đáng. Bởi hầu hết là người các huyện khác lên Mường Lát công tác. Có người cống hiến gần 20 năm, trong khi gia đình đều ở dưới xuôi nên họ mong muốn được về gần nhà”, ông Giang nói.

Trước đây, tỉnh quy định hết nghĩa vụ năm năm đối với giáo viên nam, ba năm đối với nữ là được về xuôi.

[Chuyển công tác]             Hơn 60 giáo viên ở huyện biên giới đồng loạt xin chuyển trường                       62423

Một lớp học tạm bợ ở khu lẻ Sài Khao – Tây Tiến (xã Mường Lý, huyện Mường Lát). Công tác trong điều kiện khó khăn khiến nhiều cán bộ giáo viên muốn xin về xuôi sớm. Ảnh: Lê Hoàng.

“Nếu chỉ 10-15 hồ sơ xin chuyển trường thì chúng tôi có thể giải quyết được ngay, nhưng đồng loạt 62 người làm hồ sơ xin chuyển thì quả là rất khó”, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường nói.

Theo ông Cường, toàn huyện có 768 giáo viên nhưng vẫn thiếu 49 người so với quy định. Trong khi chờ xin ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh, UBND huyện Mường Lát đưa ra phương án giải quyết trước cho người có thâm niên công tác từ cao xuống thấp, đồng thời tuyển giáo viên hợp đồng, ưu tiên người địa phương.

Facebook Comments

About admin