Sunday , 17 December 2017
Breaking News
[Cổng thông tin Chính phủ]             Chậm trả lời dân, chủ tịch 5 tỉnh thành bị yêu cầu chấn chỉnh

[Cổng thông tin Chính phủ] Chậm trả lời dân, chủ tịch 5 tỉnh thành bị yêu cầu chấn chỉnh

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Cổng thông tin Chính phủ] Chậm trả lời dân, chủ tịch 5 tỉnh thành bị yêu cầu chấn chỉnh
Đánh Giá Bài Viết

Trong 5 chủ tịch UBND tỉnh thành bị nhắc nhở vì chậm trễ xử lý kiến nghị của người dân có TP Hà Nội, TP HCM. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu lãnh đạo các bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm Quy chế tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ (tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn); chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời việc xử lý phản ánh và trả lời của các cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi quản lý.

Lãnh đạo Chính phủ cũng nêu rõ, Chủ tịch UBND các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng, Thái Bình, TP Hà Nội, TP HCM kịp thời chấn chỉnh việc chậm trễ trong xử lý và trả lời kiến nghị của người dân trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

[Cổng thông tin Chính phủ]             Chậm trả lời dân, chủ tịch 5 tỉnh thành bị yêu cầu chấn chỉnh                       57800

Người dân có thể gửi ý kiến trực tuyến đến Chính phủ tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn

Theo Văn phòng Chính phủ, trong quý II/2017, hệ thống thông tin tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn tiếp nhận hơn 780 phản ánh, kiến nghị thuộc phạm vi xem xét, xử lý. Trong đó, phản ánh về hành vi chiếm 84%, về quy định hành chính chiếm 16%. Một số ngành, lĩnh vực có nhiều phản ánh là tài nguyên và môi trường, lao động thương binh và xã hội, xây dựng…

Xem Ngay  [Bão talas] Địa phương gấp rút ứng phó với bão cấp 9

Văn phòng Chính phủ đã chuyển 290 phản ánh, kiến nghị đến các bộ, ngành, địa phương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền (tương ứng 37%); 490 phản ánh, kiến nghị còn lại đang đề nghị người dân cung cấp bổ sung thông tin.

Đến ngày 28/6, đã có gần 120 trong 290 phản ánh, kiến nghị được các bộ, ngành, địa phương xem xét, trả lời và được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ; 170 phản ánh, kiến nghị còn lại đang được các bộ, ngành, địa phương xem xét, xử lý.

“Từ phản ánh, kiến nghị của người dân, một số công chức có hành vi không chuẩn mực trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đã bị kiểm điểm và xử lý”, Văn phòng Chính phủ cho biết.

Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân

Tháng 4/2017, Văn phòng Chính phủ đưa vào hoạt động Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ http://nguoidan.chinhphu.vn

Người dân có thể truy cập Hệ thống này để gửi, theo dõi, nhận kết quả trả lời phản ánh, kiến nghị của mình về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính không phù hợp với thực tế, không đồng bộ… hay phản ánh về hành vi chậm trễ, gây phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức.

Thông qua Hệ thống, cơ quan hành chính các cấp sẽ tiếp nhận, trả lời những phản ánh, kiến nghị của người dân theo từng lĩnh vực.

Facebook Comments

About admin