Monday , 11 December 2017
Breaking News
[Đại tá Đào Vịnh Thắng]             Đại tá Đào Vịnh Thắng: ‘Xe quá tải đâu phải con kiến mà không nhìn thấy’

[Đại tá Đào Vịnh Thắng] Đại tá Đào Vịnh Thắng: ‘Xe quá tải đâu phải con kiến mà không nhìn thấy’

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Đại tá Đào Vịnh Thắng] Đại tá Đào Vịnh Thắng: ‘Xe quá tải đâu phải con kiến mà không nhìn thấy’
Đánh Giá Bài Viết

Lãnh đạo CSGT Hà Nội cho rằng xe quá tải lộng hành là do chính quyền sở tại và cơ quan chức năng chưa làm triệt để.

Ngày 18/7, đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ đề xuất UBND thành phố và Bộ Công an trang bị hệ thống cân trọng tải từ 20 tấn trở lên lắp đặt tại Gia Lâm, Thạch Thất, Chương Mỹ, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây để xử lý xe quá tải.

Ông Thắng đánh giá việc quản lý và xử lý xe quá tải ở Hà Nội còn nhiều bất cập; thông qua tuần tra kiểm soát của CSGT chỉ giải quyết được phần ngọn vấn nạn này; muốn làm từ gốc thì cần rạch ròi trách nhiệm của chính quyền sở tại, Sở Giao thông Vận tải và lực lượng khác.

[Đại tá Đào Vịnh Thắng]             Đại tá Đào Vịnh Thắng: 'Xe quá tải đâu phải con kiến mà không nhìn thấy'                       60475

Đại tá Đào Vịnh Thắng. Ảnh: Bá Đô

Đơn cử việc bến phà Khuyến Lương có nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng gây bụi bẩn, hư hỏng đường, ông Thắng cho rằng: “Cần làm rõ vai trò chính quyền địa phương ở đó như thế nào, tình trạng biển báo, xử lý vi phạm môi trường ra sao mà xe quá tải vẫn ngang nhiên ra vào bến”.

Theo ông, điều quan trọng là làm từ gốc, tại nơi bốc hàng lên. “Chính quyền địa phương các cấp và thanh tra giao thông biết cả, nhưng sao không làm từ đầu. Để giải quyết vấn đề này thì phải rạch ròi. Đường hỏng tại ai? Nơi bốc xếp, vận chuyển thuộc đơn vị nào quản lý? Biển báo có đủ không. Tất cả phải được giám sát, vì xe quá tải có phải con kiến đâu mà không nhìn thấy”, ông Thắng nói.

Xem Ngay  [Tài xế taxi] Tài xế đậu sai chỗ chửi cảnh sát vì 'xin' không được

Về phía CSGT Hà Nội, đại tá Thắng nhấn mạnh “nếu xe tải ra đường thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, với mức phạt lên đến 40 triệu đồng”.

[Đại tá Đào Vịnh Thắng]             Đại tá Đào Vịnh Thắng: 'Xe quá tải đâu phải con kiến mà không nhìn thấy'                       60476

Trong một tháng vừa qua, cảnh sát giao thông Hà Nội xử phạt gần 5.000 trường hợp xe quá tải.

Đề xuất “cấm triệt để xe ba bánh”

Theo chủ trương của Hà Nội, từ năm 2008, loại xe ba bánh tự đóng bị cấm hoạt động, nhưng hiện số lượng các xe này trên đường không hề giảm.

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm, lực lượng CSGT thành phố đã tạm giữ gần 500 xe ba bánh tự đóng để giả danh thương binh; kiểm tra và thu giữ 400 xe ba bánh vi phạm giao thông. Trong khi đó, cơ quan chức năng hiện chỉ quản lý 30 xe ba bánh có đăng ký giấy tờ, phục vụ những người khuyết tật. 

Đại tá Thắng cho rằng, xe ba bánh giả danh thương binh chạy trong thành phố thường vi phạm giao thông, chở cồng kềnh, gây mất mỹ quan nên “cần phải cấm triệt để từ nơi sản xuất, như hiện nay CSGT chỉ mới xử lý được phần ngọn”.

Phòng CSGT Hà Nội quản lý gần 159.000 xe tải đang hoạt động, trong đó chưa tính xe của các địa phương lưu thông qua các tuyến vành đai 3 và 4 để đi qua thành phố. Xe kéo rơ-moóc loại 10 tấn trở lên có khoảng 10.750 xe. Loại vận tải này thường có tải trọng tối thiểu là 20 tấn. Số còn lại là xe tải từ 500 kg đến dưới 10 tấn.

Những phương tiện kể trên phần lớn liên quan đến 113 dự án trên địa bàn, 50 bãi tập kết vật liệu xây dựng và 40 trạm trộn bê tông.

Chỉ trong một tháng qua, cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý, lập biên bản gần 5.000 trường hợp. Theo đại tá Thắng, “nếu cân những xe này thì 100% chở quá tải”.

Xem Ngay  [Không nhận chìm nạo vét] Chính phủ thống nhất không nhận chìm chất nạo vét ở Vĩnh Tân

Phương Sơn

Facebook Comments

About admin