Friday , 24 November 2017
Breaking News
[Điều chuyển luồng tuyến]             Từ 20/7, xe khách đi Ninh Bình không được hoạt động tại bến Mỹ Đình

[Điều chuyển luồng tuyến] Từ 20/7, xe khách đi Ninh Bình không được hoạt động tại bến Mỹ Đình

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Điều chuyển luồng tuyến] Từ 20/7, xe khách đi Ninh Bình không được hoạt động tại bến Mỹ Đình
Đánh Giá Bài Viết

53 “nốt” xe tuyến Mỹ Đình – Ninh Bình sẽ phải đón trả khách tại bến Giáp Bát.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Bộ Giao thông đã chấp thuận việc thành phố tiếp tục tổ chức điều chuyển luồng tuyến xe khách liên tỉnh với 53 “nốt” xe đang hoạt động tại bến Mỹ Đình.

[Điều chuyển luồng tuyến]             Từ 20/7, xe khách đi Ninh Bình không được hoạt động tại bến Mỹ Đình                       59320

Một số nhà xe phản đối việc điều chuyển luồng tuyến tại bến Mỹ Đình vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán. Ảnh: Bá Đô.

Cụ thể, từ 0h ngày 20/7 điều chuyển 53 “nốt” xe tuyến Mỹ Đình – Ninh Bình về hoạt động tại Bến xe Giáp Bát. Trong số này có 53 “nốt” đi từ các bến của tỉnh Ninh Bình, theo Quốc lộ 1 vào Hà Nội, về Bến xe Giáp Bát. 3 “nốt” đi theo đường Hồ Chí Minh về Bến xe Yên Nghĩa.

Đây là nhóm cuối cùng trong đợt điều chuyển, sắp xếp lại luồng tuyến xe khách liên tỉnh được Sở Giao thông Hà Nội thực hiện từ ngày 2/1.

Để đảm bảo tập trung các tuyến cùng một tỉnh về một bến, tránh trùng lắp, Sở Giao thông cũng điều chuyển một “nốt” xe đang hoạt động tuyến bến xe Nước Ngầm – Bến xe Kim Sơn (Ninh Bình) về bến Giáp Bát.

Lãnh đạo Hà Nội từng khẳng định, việc điều chuyển luồng tuyến vận tải nằm trong kế hoạch và phục vụ lợi ích chung cho thành phố, “không vì bất cứ một nhóm lợi ích nào”.

Xem Ngay  [Tốt nghiệp loại giỏi] Tốt nghiệp loại giỏi, cử nhân sư phạm từ chối trường công

Từ 2/1, TP Hà Nội triển khai điều chuyển luồng tuyến. Một số nhà xe không đồng tình đã tụ tập phản ứng và có đơn thư gửi các cơ quan chức năng. Thành phố và Bộ Giao thông tổ chức đối thoại song bất thành. Lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu Chủ tịch Hà Nội trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp; báo cáo Thủ tướng trong tháng 4.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Đức Chung đã gặp 5 doanh nghiệp vận tải có kiến nghị về việc điều chuyển, chia sẻ khó khăn của các đơn vị này. Tuy nhiên, theo ông, vì lợi ích chung thì việc điều chuyển, sắp xếp lại luồng tuyến vận tải là cần thiết.

Võ Hải

Facebook Comments

About admin