Friday , 24 November 2017
Breaking News
[Donald Trump]             Trump, Abe điện đàm, nhất trí tăng áp lực với Triều Tiên

[Donald Trump] Trump, Abe điện đàm, nhất trí tăng áp lực với Triều Tiên

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Donald Trump] Trump, Abe điện đàm, nhất trí tăng áp lực với Triều Tiên
Đánh Giá Bài Viết

Tổng thống Mỹ và thủ tướng Nhật Bản điện đàm bàn về mối đe dọa từ Triều Tiên, nhất trí phối hợp chặt chẽ gây áp lực lên Bình Nhưỡng.

[Donald Trump]             Trump, Abe điện đàm, nhất trí tăng áp lực với Triều Tiên                       62663

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: SCMP.

“Hai lãnh đạo tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ, Nhật BảnHàn Quốc trong đối phó mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên”, Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/9 cho biết.

Cuộc điện đàm diễn ra trong lúc Tổng thống Trump trên đường trở về Washington sau khi tới thăm các khu vực bị bão Harvey tàn phá. Tổng thống Trump nói ông “mong muốn tiếp tục hợp tác ba bên bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc”.

“Chúng tôi hoàn toàn nhất trí sẽ hợp tác với nhau và với Hàn Quốc, cộng đồng quốc tế để gia tăng áp lực với Triều Tiên, buộc họ thay đổi chính sách”, ông Abe nói, theo hãng tin Kyodo.

Đây là cuộc điện đàm thứ ba giữa ông Trump và ông Abe kể từ khi Triều Tiên hôm 29/8 phóng một tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản, rơi xuống bắc Thái Bình Dương.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố đã phát triển được vũ khí hạt nhân tiên tiến với sức hủy diệt lớn. Triều Tiên nói vũ khí này sẽ được gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, được giới chuyên gia tin là có tầm bắn đến lãnh thổ Mỹ.

Xem Ngay  [Thanh niên Ấn Độ] Thanh niên Ấn Độ hối hận vì bỏ vợ để lấy mẹ vợ

Như Tâm

Facebook Comments

About admin