Tuesday , 25 July 2017
Breaking News
[Donald Trump]              Trump gây quan ngại khi ghé qua khu nghỉ dưỡng ông sở hữu

[Donald Trump] Trump gây quan ngại khi ghé qua khu nghỉ dưỡng ông sở hữu

Xem thêm tại:Tin Thế Giới Clip TV Box
[Donald Trump] Trump gây quan ngại khi ghé qua khu nghỉ dưỡng ông sở hữu
Đánh Giá Bài Viết

Việc Tổng thống Donald Trump xuất hiện tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc sở hữu của ông làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích.

[Donald Trump]              Trump gây quan ngại khi ghé qua khu nghỉ dưỡng ông sở hữu                       53579

Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện tại một đám cưới tổ chức ở Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, thị trấn Bedminster, New Jersey vào hôm 10/6. Ảnh: Sean Gale Burke

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ đã bất ngờ có mặt tại ít nhất hai bữa tiệc riêng tư được tổ chức ở câu lạc bộ golf kiêm khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Trump tại thị trấn Bedminster, New Jersey, Mỹ, theo Washington Post.

Những bức hình đăng trên mạng xã hội Instagram cho thấy Tổng thống đã xuất hiện tại một lễ cưới vào khoảng 10h30 tối ngày 10/6 ở Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump.

Những người dự đám cưới không hề hay biết về sự có mặt của Tổng thống cho đến khi các nhân viên mật vụ bước vào phòng trước vài phút để dọn đường.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump hỏi tên của cô dâu, chú rể rồi chụp ảnh chung với họ. Một nguồn tin tiết lộ tổng thống còn ký tên lên những chiếc mũ có khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” cho khách dự tiệc.

“Ông ấy ghé qua tiệc cưới để chào hỏi”, một người dùng Instagram viết, đính kèm biểu tượng cảm xúc là chai champagne đang bật nắp và quốc kỳ Mỹ.

Xem Ngay  [Bộ Ngoại giao Việt Nam] Việt Nam lên tiếng về việc ngoại trưởng đề cử Mỹ muốn cấm Trung Quốc lên đảo nhân tạo ở Biển Đông

Sean Burke, một khách mời, trông thấy Tổng thống Trump bước xuống cầu thang từ phòng ăn tối ở tầng trên, rồi tiến về phía hội trường đóng kín cửa nơi đang diễn ra tiệc cưới.

“Mọi việc diễn ra rất nhanh. Ông ấy vẫy tay chào mọi người. Tất cả mọi người rõ ràng đều rất phấn khích, bật dậy khỏi ghế và đổ xô ra chụp ảnh”, Burke nói.

“Cô dâu vội vã chạy tới. Tổng thống ôm hôn cô dâu, thế là, cô ấy sướng phát điên lên. Rồi chú rể cũng phát hiện ra. Thật không ngờ!”

“Tất cả chỉ diễn ra từ ba đến bốn phút là cùng. Hoàn toàn tùy hứng chứ không hề có sự sắp đặt trước”, anh Burke kể lại.

Sau khi Tổng thống đi khỏi, mọi người có mặt tại tiệc cưới bắt đầu hô vang “Nước Mỹ! Nước Mỹ!”.

Vào tối 9/6, một nhóm học sinh tổ chức tiệc tốt nghiệp tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump cũng bất ngờ được đón tiếp Tổng thống Mỹ.

Ông Donald Trump có mặt tại câu lạc bộ golf vào cuối tuần qua để dự một buổi gây quỹ cho nghị sĩ Tom MacArthur của bang New Jersey, theo CNN.

Tổng thống Mỹ dường như có thói quen bất ngờ xuất hiện tại các bữa tiệc tổ chức ở những khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của ông. Vào tháng hai, khi Tổng thống Trump tiếp đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, ông cũng ghé qua chúc mừng cặp Vanessa Falk và Carl Lindner IV giàu có và danh tiếng đang tổ chức hôn lễ ở đây, USA Today đưa tin.

Xem Ngay  [Xe tăng] StuG III - khẩu pháo tự hành được phát xít Đức ưa chuộng nhất

 

Xung đột lợi ích

Sau khi trở thành tổng thống, dù không còn tham gia điều hành các tổ hợp kinh doanh nghỉ dưỡng, ông Trump vẫn thường xuyên ghé thăm những nơi này. Phát ngôn viên Nhà Trắng đã gọi câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach là “Nhà Trắng Mùa Đông”, nơi tổng thống Mỹ tới vào dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ.

Theo thống kê của Washington Post, trung bình cứ 3,5 ngày ông Trump lại ghé thăm một khu nghỉ dưỡng và cứ 6,2 ngày lại chơi golf ở một câu lạc bộ mà ông sở hữu.

Kể từ sau ngày bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/ 2016, đã có 45 sự kiện của các cá nhân và tổ chức tại câu lạc bộ Mar-a-Lago. Chính thói quen bất ngờ xuất hiện của Tổng thống Trump là điểm hút khách của Mar-a-Lago, Washington Post nhận xét.

Một vài quỹ từ thiện đã đặt lịch tổ chức sự kiện tại Mar-a-Lago vào năm tới với hy vọng ngày sự kiện diễn ra sẽ trùng đúng vào lúc Tổng thống có mặt ở câu lạc bộ.

Phóng viên của New York Times phát hiện ra tờ rơi quảng cáo của khu nghỉ dưỡng ở Bedminster đã tận dụng vị thế của Tổng thống Trump để tiếp thị cho hoạt động kinh doanh. “Nếu ông ấy có mặt vào đúng này trọng đại của bạn, nhiều khả năng ông sẽ ghé qua và nói lời chúc mừng hạnh phúc”, tờ quảng cáo viết, “Ông ấy có thể sẽ chụp chung với bạn vài kiểu ảnh nhưng chúng tôi đề nghị hãy tôn trọng sự riêng tư và thời gian của ông”.

Xem Ngay  [Bầu cử tổng thống mỹ] Kiểm phiếu lại có thể gây kịch tính trên chính trường Mỹ

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động này của Tổng thống Trump là gây ra xung đột lợi ích giữa chính trị và công việc kinh doanh riêng.

Bất chấp việc sở hữu hoặc góp vốn trong hàng loạt dự án bất động sản thương mại, tổ hợp chung cư, khách sạn, và sân golf ở Mỹ và ở nước ngoài, ông Trump đã từ chối làm theo những người tiền nhiệm là bán tài sản cá nhân và đặt doanh thu vào một quỹ tín thác mật. Thay vào đó, ông đã chuyển giao quyền quản lý công việc kinh doanh, nhưng không chuyển giao quyền sở hữu, cho con trai.

An Hồng

Facebook Comments

About admin