Monday , 11 December 2017
Breaking News
[Gaston Merlo]                      Merlo giành giải Cầu thủ hay nhất V-League 2016

[Gaston Merlo] Merlo giành giải Cầu thủ hay nhất V-League 2016

Xem thêm tại:Thể Thao
[Gaston Merlo] Merlo giành giải Cầu thủ hay nhất V-League 2016
Đánh Giá Bài Viết

Chân sút của Đà Nẵng đồng thời sở hữu luôn danh hiệu Vua phá lưới mùa giải vừa qua.

Trước thềm mùa giải 2016, Gaston Merlo trở lại Đà Nẵng xin thử việc. Dù là công thần, từng ba lần giành danh hiệu “Vua phá lưới” cùng đội bóng sông Hàn, góp công lớn trong chức vô địch V-League năm 2009 và 2012, tiền đạo người Argentina, khi đó, vẫn không được ký hợp đồng. HLV Huỳnh Đức e ngại Merlo chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, lại có tuổi.

Sau khi từ chối Merlo, Đà Nẵng thử việc rất nhiều tiền đạo ngoại nhưng đều thất bại. Trong tình huống cấp thiết, đội bóng sông Hàn lại liên hệ lại với cựu binh người Argentina đang chơi bóng ở Thái Lan. Không chút chần chừ, Merlo trở lại nơi mà anh gọi là “quê hương thứ hai”.

[Gaston Merlo]                      Merlo giành giải Cầu thủ hay nhất V-League 2016                   19644

Merlo giành cú đúp giải thưởng mùa giải 2016.

Bản hợp đồng “chữa cháy” với Merlo mang lại thành công ngoài mong đợi cho Đà Nẵng. Tiền đạo người Argentina ghi tới 24 bàn thắng, chiếm gần một nửa số pha lập công mà đoàn quân của HLV Huỳnh Đức có được tại V-League 2016 (49 bàn), góp công lớn giúp đội giành HC đồng.

Với 24 pha lập công, Merlo đoạt giải Vua phá lưới, hơn tới chín bàn so với người đứng kế sau anh trong danh sách là Samson (Hà Nội T&T). Bên cạnh danh hiệu này, Merlo còn được bình chọn là Cầu thủ hay nhất mùa. Tổng số tiền VPF thưởng cho ngôi sao của Đà Nẵng là 40 triệu đồng.

Xem Ngay  [Messi] Messi lập hat-trick, Barca đại thắng Man City

Tại V-League 2016, Vũ Văn Thanh của HAGL được bình chọn là Cầu thủ trẻ hay nhất. Đội bóng chủ quản của cầu thủ mang áo số 17 này cũng sở hữu danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất.

Phần thưởng Hội CĐV hoạt động tốt nhất thuộc về CLB Thanh Hoá. Đây ít nhiều là kết quả bất ngờ, bởi trong mùa giải qua, hội CĐV Quảng Ninh từng bốn lần được bình chọn là Hội CĐV xuất sắc của tháng, nhiều hơn một lần so với hội CĐV của Thanh Hoá.

Các giải thưởng tại V-League 2016

Vô địch: Hà Nội T&T

Á quân: Hải Phòng

Hạng ba: Đà Nẵng

Giải phong cách: Khánh Hoà

Cầu thủ hay nhất: Gaston Merlo

HLV hay nhất: Chu Đình Nghiêm (Hà Nội T&T)

Cầu thủ trẻ hay nhất: Vũ Văn Thanh

Vua phá lưới: Gaston Merlo

Hội CĐV hoạt động tốt nhất: Thanh Hoá

Trọng tài hay nhất: Nguyễn Ngọc Châu

Trợ lý trọng tài hay nhất: Nguyễn Trường Xuân

Nam Anh

Facebook Comments

About admin