Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Huy chương vàng Hóa học]             Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế

[Huy chương vàng Hóa học] Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Huy chương vàng Hóa học] Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế
Đánh Giá Bài Viết

Trước khi giành giải vàng Hóa học quốc tế, Thanh Lâm đã trúng tuyển hai đại học hàng đầu Singapore, một trường Nhật Bản.

Trở về từ cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế 2017, Nguyễn Bằng Thanh Lâm khiêm tốn khi được hỏi về thành tích giành huy chương vàng. Lâm đạt 89,76/100 điểm, xếp thứ 20/297 thí sinh, giành huy chương vàng, góp phần tạo nên thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam trong lịch sử tham dự Olympic Hóa quốc tế.

[Huy chương vàng Hóa học]             Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế                       60446

Nguyễn Bằng Thanh Lâm trong ngày trở về từ cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế tại Thái Lan.

Không bị gia đình áp đặt hay định hướng, Lâm đến với Hóa học một cách tự nhiên. Hết cấp 2, em thi chuyên Hóa vì thấy điểm của mình “tương đối tốt”. Mãi đến khi học chương trình chuyên trong trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chàng trai Hà Nội mới thực sự đam mê môn học này.

“Em bắt đầu nhận thấy Hóa học có những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống. Học hóa hữu cơ, em biết được quá trình điều chế thuốc. Hóa phân tích giải quyết được những bài toán về rác thải, môi trường, nguồn nước”, Lâm say sưa kể và cho biết chính những kiến thức đó đã vun đắp tình yêu Hóa học, giúp em giành huy chương bạc Khoa học trẻ quốc tế năm lớp 10, hai giải nhì và nhất quốc gia năm lớp 11 và lớp 12, qua đó có tấm vé thi Olympic quốc tế.

Xem Ngay  [Phí sân bay] Bộ Giao thông tăng giá dịch vụ sân bay

Thanh Lâm chia sẻ bí quyết lớn nhất để đạt thành tích là đam mê. Lâm chỉ học khi thấy hứng thú và ngay lập tức dừng lại khi chán nản. “Em không đặt ra quy định một ngày phải học bao nhiêu tiếng. Với em, học tràn lan không đem lại hiệu quả gì nhưng khi đã học, phải thực sự thoải mái, tập trung, chất lượng”, Lâm nói.

Thực tế có những ngày qua, chàng trai sinh năm 1999 không động đến sách vở vì mệt mỏi. Những lúc như vậy, em thường nghe nhạc, chơi game lấy lại cảm hứng. Lâm cảm thấy may mắn khi bố mẹ tâm lý và luôn ủng hộ cách học này của em.

[Huy chương vàng Hóa học]             Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế                       60447

Trước khi giành huy chương vàng Hóa học quốc tế, Thanh Lâm đã trúng tuyển 3 đại học quốc tế. Ảnh: NVCC

Dù tham gia đội tuyển Hóa học và bận rộn với rất nhiều kỳ thi, nhưng Thanh Lâm luôn dành khoảng thời gian nhất định cho hoạt động ngoại khóa. Em là thành viên trong câu lạc bộ Khoa học Society of Open Science của trường. Tại đây, em có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống khi được tiếp xúc với nhiều người và truyền tình yêu, đam mê các môn khoa học đến họ.

“Thầy cô em đều rất tâm huyết. Họ là những người truyền cảm hứng chứ không đơn thuần dạy kiến thức. Và em muốn làm điều tương tự”, Lâm nói và cho biết việc tham gia câu lạc bộ khoa học là trải nghiệm ban đầu trong hành trình đó.

Xem Ngay  [Tốt nghiệp loại giỏi] Tốt nghiệp loại giỏi, cử nhân sư phạm từ chối trường công

Nguyễn Ngọc Quỳnh Phương, thành viên Society of Open Science, nhận xét Lâm là mẫu học sinh lý tưởng khi vừa học giỏi, lại hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa. “Lâm phụ trách chuyên môn ở câu lạc bộ. Dù bận với rất nhiều cuộc thi trong và ngoài nước, bạn vẫn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về kiến thức, thí nghiệm khi được đặt vấn đề”, Phương nói.

[Huy chương vàng Hóa học]             Nam sinh đạt huy chương vàng Hóa trúng tuyển 3 đại học quốc tế                       60448

Thanh Lâm ước mơ được đứng trên bục giảng, truyền lửa đam mê cho học sinh. Ảnh: NVCC

Trước khi giành huy chương vàng Hóa học quốc tế vào giữa tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bằng Thanh Lâm đã đón nhận tin vui lớn khi trúng tuyển 3 đại học quốc tế, trong đó có hai trường hàng đầu Singapore là Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang. Ngoài ra, Lâm cũng nhận được thư mời nhập học từ Đại học Nagoya (Nhật Bản).

“Khả năng tiếng Anh không tốt để du học Mỹ nên em chọn Singapore, một đất nước có môi trường tốt, không yêu cầu quá cao về ngoại ngữ và có nền văn hóa rất gần Việt Nam. Điều đó sẽ giúp em dễ dàng hòa nhập”, Lâm nói.

Ngay khi biết trúng tuyển 3 trường, Lâm quyết định theo học ngành Hóa Sinh của Đại học Công nghệ Nanyang – đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm 2016 theo xếp hạng của QS.

Hiện nam sinh phân vân việc nhập học vào cuối tháng 7 theo đúng lịch của trường hay xin một năm “gap year” để nghỉ ngơi, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm kiếm cơ hội nhận học bổng. “Nếu nhập học sớm theo yêu cầu của trường, em sẽ phải sang Singapore trong vài ngày tới”, chàng trai 9x thông tin.

Xem Ngay  [Mại dâm] Mại dâm nam 'có dấu hiệu phát triển' ở Hà Nội
Olympic Hóa học quốc tế năm 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 15/7 tại Thái Lan, với sự tham gia của 297 thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế 2017 gồm 4 học sinh, trong đó có 3 em giành huy chương vàng là Đinh Quang Hiếu (92,13/100 điểm, xếp thứ 9), Nguyễn Bằng Thanh Lâm (89,76/100 điểm, xếp thứ 20), Phạm Đức Anh (89,46/100 điểm, xếp thứ 21) và một em đạt huy chương bạc là Hoàng Nghĩa Tuyến (85,91/100 điểm). Đây là kết quả cao nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay.

*Xem thêm Đại học Công nghệ Nanyang – nơi Nguyễn Bằng Thanh Lâm 
dự định theo học.

Facebook Comments

About admin