Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Lại Xuân Thanh]             Đất quân sự ở Tân Sơn Nhất sẽ được khai thác dân sự vào cuối năm

[Lại Xuân Thanh] Đất quân sự ở Tân Sơn Nhất sẽ được khai thác dân sự vào cuối năm

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Lại Xuân Thanh] Đất quân sự ở Tân Sơn Nhất sẽ được khai thác dân sự vào cuối năm
Đánh Giá Bài Viết

Đường lăn nối vào khu vực 21 ha do Bộ Quốc phòng bàn giao ở Tân Sơn Nhất và các cửa sân đỗ đang được xây dựng.

Ngày 16/8, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, ACV đang tích cực triển khai khu sân đỗ 21 ha tại sân bay Tân Sơn Nhất, gồm đường lăn nối vào khu vực này và các cửa sân đỗ.

Diện tích nêu trên vốn là đất quân sự được bàn giao cho ngành giao thông để đáp ứng nhu cầu phát triển hàng không dân dụng. “Với việc đưa vào khai thác 21 ha này, khu bay Tân Sơn Nhất cơ bản được xử lý về ách tắc”, ông Thanh nói và cho biết, lâu nay, trong khi chờ khu 21 ha này thì cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều giải pháp, như tăng công suất khai thác của nhà ga, cơi nới mặt bằng…

[Lại Xuân Thanh]             Đất quân sự ở Tân Sơn Nhất sẽ được khai thác dân sự vào cuối năm                       62463

Ông Lại Xuân Thanh. Ảnh: Đoàn Loan

“Hơn bảy ha đã được đưa vào khai thác, nên từ trên trời đến sân bay và vào trong nhà ga thông thoáng hơn. Đến cuối năm 2017, hơn 1/3 năng lực khu đỗ 21 ha sẽ tiếp tục được khai thác. Diện tích này dự kiến có 29 vị trí đỗ thì 10 vị trí sẽ được sử dụng, đáp ứng mùa cao điểm Tết nguyên đán; những vị trí đỗ còn lại khai thác tiếp trong quý một năm 2018”, ông Thanh cho biết.

Xem Ngay  [Tháo dỡ chung cư Cô Giang] Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn

Theo ông, Bộ Giao thông đang làm phương án quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trình Thủ tướng phê duyệt. Các công trình nằm trong kế hoạch trước đây gồm cả khu đỗ 21 ha vẫn triển khai bình thường..

Đầu năm nay, Bộ Giao thông tiếp nhận 21 ha đất quân sự từ Bộ Quốc Phòng, dự kiến diện tích này sẽ được xây dựng nhà ga T3, T4 trong các năm tới. Đây là đất sân đỗ của Lữ đoàn Không quân 918 và Trung đoàn Không quân 917, hai đơn vị này được chuyển đi nơi khác. Qua kiểm tra thực địa, 2 Bộ đã thống nhất ký kết biên bản bàn giao, điều chỉnh diện tích còn 19,79 ha.

Facebook Comments

About admin