Monday , 11 December 2017
Breaking News
[London]              Tấm phủ ‘rẻ tiền’ có thể làm chung cư London cháy nhanh

[London] Tấm phủ ‘rẻ tiền’ có thể làm chung cư London cháy nhanh

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[London] Tấm phủ ‘rẻ tiền’ có thể làm chung cư London cháy nhanh
Đánh Giá Bài Viết

Ban quản lý tòa tháp bốc cháy dữ dội ở London được cho là từng chấp nhận mời thầu chi phí thấp nhất cho tấm ốp phủ tòa nhà. 

[London]              Tấm phủ 'rẻ tiền' có thể làm chung cư London cháy nhanh                       56012

Tháp Grenfell trước và sau khi cải tạo. Ảnh: PA

“Vật liệu họ sử dụng cho tấm phủ là loại pha trộn rẻ tiền, thay vì loại bê tông rắn chắc hơn. Tấm phủ tạo ra khoảng trống giữa tường và khoảng trống này khiến lửa lan nhanh hơn qua các tầng”, Daily Mail dẫn lời một quản lý bất động sản từng làm cho Hội đồng Hoàng gia Kensington và Chelsea, bên quản lý tòa tháp, cho biết. 

“Họ chi một triệu bảng Anh (1,2 triệu USD) cho tấm phủ bên ngoài tòa nhà năm ngoái và những người giám định đề nghị hội đồng không sử dụng vật liệu rẻ tiền nhất, nhưng họ đã chấp nhận lời mời thầu rẻ nhất có thể”, người phụ nữ từng làm cho hội đồng suốt 20 năm nói. 

Một cư dân tháp chung cư nói với đài phát thanh LBC rằng “vấn đề thực sự” xảy ra khi lửa lan sang tấm phủ bên ngoài. “Toàn bộ một bên tòa nhà bốc cháy. Tấm phủ bùng cháy như que diêm”. 

Tháp Grenfell mới được cải tạo với chi phí khoảng 12 triệu USD, bao gồm việc lắp đặt tấm phủ chống nước mưa. Rydon, nhà thầu chịu trách nhiệm cải tạo tháp, cho biết trên trang web mục đích là “tăng cường cách nhiệt và hiện đại hóa mặt ngoài công trình”. 

Xem Ngay  [Mỹ] Mỹ tái khẳng định duy trì cam kết với đồng minh châu Á

Rydon khẳng định họ đã đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Dự án cải tạo tòa nhà do Rydon thực hiện cho tổ chức quản lý nhà Kensington và Chelsea (KCTMO), thay mặt Hội đồng Hoàng gia Kensington và Chelsea. 

Tháp chung cư Grenfell 24 tầng ở thủ đô London, Anh, sáng 14/6 bốc cháy dữ dội, làm 12 người chết và hàng chục người bị thương. Ngọn lửa bao trùm toàn bộ các tầng từ tầng hai đến tầng trên cùng. Lực lượng cứu hỏa đã triển khai khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy để ứng phó.

Trọng Giáp

Facebook Comments

About admin