Friday , 24 November 2017
Breaking News
[Malaysia]              Malaysia gắn bom Mỹ trên tiêm kích Nga

[Malaysia] Malaysia gắn bom Mỹ trên tiêm kích Nga

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Malaysia] Malaysia gắn bom Mỹ trên tiêm kích Nga
Đánh Giá Bài Viết

Không quân Malaysia tích hợp thành công bom laser GBU-12 của Mỹ lên tiêm kích Su-30MKM do Nga chế tạo.

Tiêm kích Su-30MKM trong biên chế không quân Malaysia

Không quân Malaysia (RMAF) hồi đầu tuần tuyên bố đã chỉnh sửa tiêm kích Su-30MKM do Nga chế tạo để thả bom dẫn đường bằng laser GBU-12 nặng 225 kg do Mỹ chế tạo.

Video được RMAF công bố nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập lực lượng này cho thấy một chiếc Su-30MKM thả quả bom GBU-12, với chú thích rằng cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tháng 11/2016 tại khu thử nghiệm vũ khí ở Kota Belud, bang Sabah. Tuy nhiên, đoạn Su-30MKM thả bom GBU-12 sau đó đã bị xóa bỏ khỏi video, Sputnik ngày 15/6 đưa tin.

Su-30MKM là mẫu tiêm kích được Nga chế tạo theo yêu cầu của Malaysia. Giới chuyên gia quân sự đánh giá đây là một trong những phiên bản Su-30 hiện đại nhất thế giới, được trang bị nhiều hệ thống điện tử của Pháp và Nam Phi, trong đó có hệ thống chỉ thị mục tiêu Thales Damocles.

Kho vũ khí của Malaysia có nhiều loại bom thông minh do Nga sản xuất như KAB-500L và KAB-1500L, tuy nhiên chúng có kích thước và đầu đạn quá lớn. Việc trang bị bom GBU-12, có khối lượng chỉ bằng một nửa KAB-500L, giúp Malaysia tấn công chính xác các mục tiêu nhỏ, hạn chế thiệt hại cho những khu vực xung quanh. Lực lượng mặt đất cũng có thể dùng thiết bị chỉ thị laser để đánh dấu mục tiêu cho tiêm kích Su-30MKM.

Xem Ngay  [Mỹ] Mỹ xác nhận Thổ Nhĩ Kỹ đề nghị dẫn độ nghi phạm đảo chính
[Malaysia]              Malaysia gắn bom Mỹ trên tiêm kích Nga                       56211

Su-30MKM là lực lượng xương sống của RMAF. Ảnh: Wikipedia.

Không quân Malaysia sở hữu phi đội 49 tiêm kích gồm 18 chiếc Su-30MKM, 8 máy bay F/A-18D, 10 phi cơ MiG-29 và 13 máy bay huấn luyện phản lực Hawk 208. Đây là một trong số ít quốc gia tại châu Á vận hành song song trang bị khí tài của cả phương Tây và Nga.

Tử Quỳnh

Facebook Comments

About admin