Wednesday , 22 November 2017
Breaking News
[Máy bay]             Máy bay quân sự Mỹ rơi, 16 người chết

[Máy bay] Máy bay quân sự Mỹ rơi, 16 người chết

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Máy bay] Máy bay quân sự Mỹ rơi, 16 người chết
Đánh Giá Bài Viết

Máy bay KC-130 rơi tại miền trung bang Mississippi, Mỹ làm toàn bộ 16 người trên khoang thiệt mạng. 

Máy bay rơi chiều 10/7 gần các quận Sunflower và Leflore, miền trung bang Mississippi. Frank Randle, giám đốc cơ quan ứng phó khẩn cấp quận Leflore, xác nhận 16 người ở trên máy bay và không có người sống sót, theo CNN.

“Hầu hết trong số họ là thủy quân lục chiến”, USA Today dẫn lời cảnh sát trưởng Ricky Banks nói nhưng không thể xác nhận liệu có dân thường trên máy bay hay không. Giới chức ban đầu thông báo 5 người chết. 

Thủy quân lục chiến xác nhận máy bay KC-130 của lực lượng này gặp sự cố tối 10/7. Đài truyền hình địa phương WMC-TV dẫn các nhà điều tra không tiết lộ danh tính cho hay máy bay rơi gần đường cao tốc và những mảnh vỡ được phát hiện trên đường, chứng tỏ có thể máy bay nổ giữa không trung.

Một người lính thuộc lực lượng cảnh sát bang Mississippi cho biết máy bay chở đạn, khiến các nhân viên cứu hộ phải giữ khoảng cách. “Có rất nhiều đạn dược trên máy bay. Đó là lý do chúng tôi đang giữ khoảng cách rất lớn. Chúng tôi không biết nó sẽ thế nào. Nó cháy một lúc rồi lại tàn, cháy một lúc nữa rồi lại tàn”, người này nói.

Marcus Banks, chỉ huy lực lượng cứu hỏa, cho biết các mảnh vỡ máy bay rải rác trong bán kính khoảng 8 km. Lửa bao trùm do dầu máy bay cản trở lính cứu hỏa, Banks nói, cho biết thêm họ phải sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa để dập lửa.

Xem Ngay  [Mỹ] Donald Trump có thêm đối thủ tranh cử tổng thống

Hình ảnh truyền hình quay từ trên không trung cho thấy xác máy bay cháy dữ dội, khói đen bốc lên có thể được nhìn thấy từ khoảng cách xa hàng kilomét. Austin Jones, chủ nông trại kế bên, cho biết lửa tiếp tục cháy khi hoàng hôn xuống. “Nó đang cháy dữ dội hơn so với hồi chiều”, Jones nói. Ông cho biết con trai ông nhìn thấy máy bay bốc khói lúc rơi.

KC-130 là một trong những máy bay được sử dụng rộng rãi nhất trong quân đội Mỹ. Nó có thể được điều chỉnh để phục vụ nhiều mục đích, như chở hàng, binh sĩ hoặc tiếp dầu.

Trọng Giáp

Facebook Comments

About admin