Friday , 24 November 2017
Breaking News
[Mercedes X-class]             Vì sao xe bán tải của Mercedes không bán ở Mỹ?

[Mercedes X-class] Vì sao xe bán tải của Mercedes không bán ở Mỹ?

Xem thêm tại:Xe +++
[Mercedes X-class] Vì sao xe bán tải của Mercedes không bán ở Mỹ?
Đánh Giá Bài Viết

Ra mắt tại Đức hôm 18/7, mẫu bán tải mới của hãng xe ngôi sao 3 cánh chỉ dành cho một số thị trường, không có Mỹ.

X-class phát triển dựa trên nền tảng của Nissan Navara. Mẫu bán tải bán ra đầu tiên ở thị trường châu Âu, bắt đầu ở Đức từ tháng 11 với giá khởi điểm khoảng 40.000 USD, theo Foxnews. Năm 2018 đến Nam Phi, Australia và đầu 2019 bán ra ở Argentina, Brazil.

[Mercedes X-class]             Vì sao xe bán tải của Mercedes không bán ở Mỹ?                       60655

Do chưa đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chịu thuế nhập khẩu cao nên Mercedes X-class không được bán ở Mỹ.

Nguyên nhân chính khiến Mercedes X-class không được bán ở Mỹ là vì chưa đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Ngoài ra, mẫu bán tải hạng sang của Mercedes còn phải chịu 25% thuế nhập khẩu, trừ khi X-class sản xuất tại Mỹ, Foxnews nhận định.

Với những tính năng an toàn trang bị trên X-class như phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ nguyên làn thì chiếc pick-up này chỉ xếp vào phân khúc xe bán tải hạng trung. Tùy chọn động cơ xăng hoặc dầu, thêm lựa chọn động cơ V6 công suất 254 mã lực đến giữa năm 2018 mới trình làng.

Cấu trúc khung gầm của X-class thuộc kiểu body-on-frame, dẫn động cầu sau tiêu chuẩn, hệ thống treo lò xo xoắn ở phía trước và sau, giống như Dodge Ram 1500. Tùy chọn dẫn động 2 cầu, tải trọng 1.042 kg, trong khi lực kéo gần 3,5 tấn.

Xem Ngay  [Xe bán tải] Xe bán tải leo dốc không tưởng

Ở Việt Nam, xe bán tải được ưu đãi ở 3 loại thuế, phí là nhập khẩu, TTĐB và phí trước bạ. Cụ thể, mức thuế suất nhập khẩu dành cho dòng pickup ở Việt Nam chỉ là 5%. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) áp dụng theo dung tích xi-lanh từ 15-25 %. Phí trước bạ chỉ 2%, trong khi Hà Nội áp dụng mức phí riêng.

Minh Vũ

Facebook Comments

About admin