Wednesday , 26 July 2017
Breaking News
[Mohammad Noaim Maute]              Philippines bắt thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute

[Mohammad Noaim Maute] Philippines bắt thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute

Xem thêm tại:Tin Thế Giới Clip TV Box
[Mohammad Noaim Maute] Philippines bắt thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute
Đánh Giá Bài Viết

Quân đội Philippines tuyên bố bắt một trong những chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân đang cố thủ tại thành phố miền nam Marawi.

[Mohammad Noaim Maute]              Philippines bắt thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute                       56022

Mohammad Noaim Maute, chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Maute. Ảnh: GMA Netwwork

Mohammad Noaim Maute bị bắt sáng sớm ngày 15/6 tại một trạm kiểm soát gần thành phố biển Cagayan de Oro cách Marawi 100 km về phía nam”, Reuters hôm nay dẫn lời phát ngôn viên quân đội Philippines Jo-Ar Herrera cho biết.

Mohammad Noaim Maute là một trong 7 anh em nhà Maute, những kẻ đứng ra thành lập nhóm phiến quân Maute quy tụ các cựu thành viên của Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) và nhiều tay súng nước ngoài tại Philippines.

Hai anh trai của Noaim là Omarkhayam và Abdullah cầm đầu nhóm phiến quân này tấn công và chiếm đóng một phần thành phố Marawi từ ngày 23/5 sau khi giới chức Philippines truy bắt lãnh đạo nhóm khủng bố Abu Sayyaf Isnilon Hapilon.

Lính Philippines lục soát các căn nhà tại Marawi

Hầu hết 7 anh em nhà Maute được cho là đang có mặt tại Marawi. Tuy nhiên, giới chức Philippines hiện chưa rõ Noaim từng hiện diện tại thành phố này hay chưa.

Ba tuần giao tranh tại Marawi đã khiến 58 binh sĩ Philippines và 26 thường dân thiệt mạng, trong khi 191 tay súng nhóm Maute bị tiêu diệt. Quân đội Philippines cho biết 150-200 tay súng đang bị cô lập trong 4 ngôi làng của thành phố Marawi.

Xem Ngay  [đánh bom] Đánh bom kép gần sân vận động Thổ Nhĩ Kỳ, 29 người chết

Nguyễn Hoàng

Facebook Comments

About admin