Sunday , 17 December 2017
Breaking News
[Nga]              Tàu chiến Nga phóng tên lửa tấn công IS ở Syria

[Nga] Tàu chiến Nga phóng tên lửa tấn công IS ở Syria

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Nga] Tàu chiến Nga phóng tên lửa tấn công IS ở Syria
Đánh Giá Bài Viết

Hai tàu hộ tống và một tàu ngầm Nga hôm nay phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu ISSyria.

 

Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr tấn công IS. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Hai tàu hộ tống Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar phóng 6 tên lửa Kalibr từ đông Địa Trung Hải tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các mục tiêu bị tấn công là sở chỉ huy và kiểm soát, kho đạn của IS ở tỉnh Hama. Một kho đạn lớn gần thị trấn Aqerbat nổ tung khi trúng tên lửa. Những mục tiêu còn sót lại đều được xử lý trong các đợt không kích sau đó. Nga đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ và Israel qua đường dây nóng quân sự.

Theo quân đội Nga, phiến quân IS những tuần qua nhiều lần tìm cách tháo chạy khỏi thành phố Raqqa, đang bị bao vây, để tới Palmyra bằng một “hành lang phía nam”. Chúng đưa quân qua tỉnh Hama trong đêm, thiết lập các sở chỉ huy và kho đạn tại những tòa nhà lớn ở đây.

Hoạt động của IS trong khu vực đang được các thiết bị giám sát của Nga theo dõi liên tục, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Xem Ngay  [Donald Trump] Donald Trump dùng đam mê đồ ăn nhanh hấp dẫn dân Mỹ

Tàu Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar từng phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr tấn công IS ở ngoại ô thành phố Palmyra hồi đầu tháng 5. Đợt tấn công diễn ra khi Nga phát hiện một đoàn xe lớn của IS, gồm 39 phương tiện và 120 phiến quân, ở gần Raqqa. “Tất cả mục tiêu đều bị tiêu diệt”, Moscow cho biết.

[Nga]              Tàu chiến Nga phóng tên lửa tấn công IS ở Syria                       56579

Vị trí tỉnh Hama, Syria. Đồ họa: BBC.

Như Tâm

Facebook Comments

About admin