Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Nhật]              Nhật mời các nước Đông Nam Á dự hội thảo quân sự

[Nhật] Nhật mời các nước Đông Nam Á dự hội thảo quân sự

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Nhật] Nhật mời các nước Đông Nam Á dự hội thảo quân sự
Đánh Giá Bài Viết

Nhật mời các đại diện Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, dự hội thảo công nghệ quân sự, ngay sau triển lãm quân sự duy nhất của nước này. 

[Nhật]              Nhật mời các nước Đông Nam Á dự hội thảo quân sự                       53619

Xe tăng Nhật diễn tập dưới chân núi Phú Sĩ hồi tháng 8/2016. Ảnh: Kyodo

Các đại diện từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam được Bộ Quốc phòng Nhật mời tới một hội thảo công nghệ quân sự riêng rẽ, nhằm đảm bảo sự tham dự đối với triển lãm Hệ thống và Công nghệ Hàng hải, Hàng không châu Á (MAST) kéo dài ba ngày gần Tokyo, Reuters dẫn lời hai nguồn tin hôm nay cho biết.

“Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo ngay sau khi MAST kết thúc”, một nguồn tin am hiểu kế hoạch nói.

Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe muốn biến các thương vụ vũ khí và hợp tác công nghệ quân sự là một điểm mới trong chính sách ngoại giao của Nhật tại Đông Nam Á, khi nước này đối phó với sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại Biển Đông.

Lượng hàng hoá trị giá khoảng 5 nghìn tỷ USD được vận chuyển qua vùng biển chiến lược này mỗi năm, trong đó có nhiều hàng hoá được chuyển đi và đến Nhật.

Thị trường vũ khí nhỏ của Đông Nam Á đang phát triển khi tăng trưởng kinh tế thúc đẩy chi tiêu quốc phòng. Nhật có thể sẽ tìm cách đẩy lùi những lời mời chào cung cấp vũ khí của Trung Quốc với khu vực.

Xem Ngay  [Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới New York, bắt đầu thăm Mỹ

Trọng Giáp

Facebook Comments

About admin