Friday , 24 November 2017
Breaking News
[Nổ xưởng bánh kẹo]             Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết

[Nổ xưởng bánh kẹo] Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Nổ xưởng bánh kẹo] Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết
Đánh Giá Bài Viết

Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nghi ngút từ xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức (Hà Nội), 8 người chết và 2 người bị thương.  

Hiện trường bít bùng khiến 8 người không kịp thoát.

Khoảng 10h30, sau tiếng nổ lớn từ xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút, cao vài chục mét. Hàng chục công nhân bị mắc kẹt phía trong.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Đến khoảng 12h, đám cháy được dập tắt. Một số thi thể được đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện.

[Nổ xưởng bánh kẹo]             Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết                       61219

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Phạm Dự.

Ghi nhận của phóng viên VnExpress, đến 13h55, thêm hai thi thể được đưa ra. Nhà xưởng một tầng, rộng trên 100 m3 cháy trơ trụi. Những tấm tôn lợp mái và tôn bao quanh xưởng nằm ngổn ngang, che chắn hết lối đi.

Thoát ra khỏi đám cháy, một nữ công nhân kể sau tiếng nổ lớn, những tấm sắt gần cửa sập xuống, bịt mất lối ra vào duy nhất. Các công nhân chạy dồn vào phía trong, bất lực nhìn lửa càng lúc càng bốc mạnh. 

Một nguồn tin cũng cho biết, các nạn nhân dồn vào phía cuối xưởng, “khi cảnh sát phát hiện, tất cả đang trong tư thế ôm nhau, thi thể cháy đen”. 

Xem Ngay  [Tai nạn] Ôtô phóng ngược chiều bạt mạng gây tai nạn trên cầu Nhật Tân

Nhân chứng kể lại vụ cháy

Đến 15h, theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, có khoảng 7-8 người tử vong do mắc kẹt trong xưởng, 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện huyện Đan Phượng trong tình trạng hôn mê. Nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. 

Ông Bùi Văn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Đan Phượng cho biết, khoảng 11h30, bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân vụ cháy thì một người đã tử vong từ trước, hai người còn lại bỏng rất nặng, khoảng độ 3 kèm thêm bỏng hô hấp. Sau khi sơ cứu, chống sốc, các nạn nhân đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia.

[Nổ xưởng bánh kẹo]             Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết                       61220

Xưởng bị cháy chỉ có một lối ra vào duy nhất. Ảnh: Phạm Dự.

Xưởng bị cháy rộng 170 m2, mặt tiền khoảng 7 m, được lợp tôn, có một gác xép chừng 100 m2 nằm giữa một xưởng sản xuất thép và nhà dân cao 3 tầng. Cơ sở này do ông Nguyễn Văn Được (Phúc Thọ, Hà Nội) thuê đất để sản xuất bánh kem và chocolate. 

Xưởng cũng là nơi ở của gia đình ông Được cùng một số công nhân. 

Ảnh: Hiện trường vụ cháy khiến 8 người chết

[Nổ xưởng bánh kẹo]             Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết                       61221

Vụ cháy xảy ra tại xã Đức Thượng (phần màu hồng), cách Hồ Gươm khoảng 17 km.

Facebook Comments

About admin