Tuesday , 22 August 2017
Breaking News

[PTT Trịnh Đình Dũng] Xem xét an ninh quốc phòng khi cấp giấy phép kinh doanh lĩnh vực hàng không

Xem thêm tại:Uncategorized
[PTT Trịnh Đình Dũng] Xem xét an ninh quốc phòng khi cấp giấy phép kinh doanh lĩnh vực hàng không
Đánh Giá Bài Viết

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn và an ninh hàng không trong mọi tình huống.

Ngày 19/7, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về đầu tư, xây dựng và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không. 

Thông báo nêu rõ, đầu tư, xây dựng và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không là kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi một lượng vốn đầu tư lớn. Đồng thời, đây cũng là một ngành đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh quốc gia, công tác đối ngoại và an toàn giao thông.

Vì vậy, để nâng cao hiệu quả kinh doanh và thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển, việc chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy phép kinh doanh vào lĩnh vực hàng không cần được xem xét thận trọng.

“Cần làm đúng quy định pháp luật, bảo đảm tuyệt đối an toàn và an ninh hàng không trong mọi tình huống”, thông báo nêu rõ.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia đầu tư, xây dựng và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không thực hiện đúng quy định tại Luật Đầu tư, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam…

Bộ Giao thông cũng cần rà soát, thẩm định kỹ các trường hợp đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Giấy phép kinh doanh hàng không chung trước khi trình Thủ tướng quyết định.

Về việc cấp Giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty cổ phần dịch vụ bay và du lịch biển Tân Cảng, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông tiếp thu ý kiến các Bộ: Kế hoạch & Đầu tư; Tư pháp, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài chính và các cơ quan liên quan. Từ đó, hướng dẫn Công ty này hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định rồi trình Thủ tướng.

Đối với việc gia hạn Giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air (Công ty GTA), Bộ Giao thông xem xét, hướng dẫn Công ty GTA thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép theo đúng quy định.

Phó thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông phối hợp với Bộ Quốc phòng kiểm tra các quy định pháp luật đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm chất lượng, an toàn hàng không, quốc phòng và an ninh quốc gia, trách nhiệm quản lý của nhà nước đối với Dự án đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Vân Đồn và Cảng hàng không Lào Cai. Kết quả phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 31/8.

Facebook Comments

About admin