Thursday , 23 November 2017
Breaking News
[Ranieri]                      Ranieri trở lại Pháp, dẫn dắt đội bóng ở Ligue I

[Ranieri] Ranieri trở lại Pháp, dẫn dắt đội bóng ở Ligue I

Xem thêm tại:Thể Thao
[Ranieri] Ranieri trở lại Pháp, dẫn dắt đội bóng ở Ligue I
Đánh Giá Bài Viết

Cựu chiến lược gia vô địch Ngoại hạng Anh cùng Leicester sẽ nắm quyền ở Nantes từ mùa giải năm sau.

[Ranieri]                      Ranieri trở lại Pháp, dẫn dắt đội bóng ở Ligue I                   55705

Ranieri tiếp tục cuộc phiêu lưu ở châu Âu. Ảnh: Reuters.

CLB Nantes đã phải nhờ tới sự đặc cách của Ban tổ chức giải đấu để ký hợp đồng với Ranieri. Nhà cầm quân người Italy đã chạm cột mốc giới hạn độ tuổi để làm việc ở Pháp là 65 tuổi, vào tháng 10 năm ngoái.

Ranieri kế nhiệm nhà cầm quân Sergio Conceicao, người trở về Bồ Đào Nha dẫn dắt Porto. Conceicao lên nắm quyền ở Nantes vào tháng 12/2016 và ngay lập tức giành bốn chiến thắng liên tiếp, đưa đội bóng cán đích thứ bảy Ligue I mùa giải qua.

Nước Pháp không phải nơi xa lạ với Ranieri. Chiến lược gia này từng giúp Monaco thăng hạng mùa 2012-2013 và sau đó đưa đội giành ngôi á quân Ligue I mùa kế tiếp, chỉ sau PSG. Tuy nhiên thành tích này không đủ giữ ông ở lại và Monaco quyết định chia tay.

HLV Nantes là công việc thứ 17 trong sự nghiệp cầm quân đồ sộ 31 năm đã qua của Ranieri. Ông từng dẫn dắt các đội bóng hàng đầu Italy, chỉ trừ AC Milan.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất của Ranieri lại đến ở đội bóng nhỏ Leicester. Ở mùa giải 2015-2016, RanieriLeicester cùng nhau đi tới chức vô địch Ngoại hạng Anh dù có tỷ lệ cược đầu mùa là đặt 1 ăn 5000. Đây là chức vô địch quốc gia duy nhất tới lúc này của Ranieri. Ông bị sa thải ngay ở mùa giải sau và đây cũng là một bất ngờ không kém.

Xem Ngay  [Thể thao] Việt Nam – Jordan: Chủ nhà mong một điểm

Nantes là đội bóng có truyền thống ở Pháp với tám lần vô địch quốc gia (nhiều hơn cả PSG), nhưng lần gần nhất đã từ năm 2001.

Bảo Lam

Facebook Comments

About admin