Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Tháo dỡ chung cư Cô Giang]             Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn

[Tháo dỡ chung cư Cô Giang] Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Tháo dỡ chung cư Cô Giang] Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn
Đánh Giá Bài Viết

26 nhà dân cuối cùng ở chung cư Cô Giang (quận 1) đã hoàn tất việc tháo dỡ, dành mặt bằng xây khu tái định cư và trung tâm thương mại.

Sáng 12/7, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM – cùng lực lượng trật tự đô thị tiến hành tháo dỡ 26 nhà dân cuối cùng tại chung cư Cô Giang. Sau quá trình thương thuyết kéo dài nhiều năm, tối qua tất cả người dân tại đây đã dọn đồ đạc rời đi.

Bảo vệ hiện trường có khoảng 100 cảnh sát. Lực lượng chức năng chia thành nhiều nhóm chốt chặn các lối ra vào, đề phòng người dân tập trung gây rối. Phía trong, xe múc, máy khoan… liên tục dỡ các bức tường của những căn nhà cao 3-4 tầng.

[Tháo dỡ chung cư Cô Giang]             Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn                       59580

Tháo dỡ nhà ở khu vực chung cư Cô Giang. Ảnh: Duy Trần.

Khu vực chung cư Cô Giang có 750 căn hộ, 134 nhà phố liền kề nằm rải rác theo các con hẻm. Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, khu căn hộ gồm 4 block đã được tháo dỡ xong, người dân được tái định cư nơi khác. Quận 1 tiếp tục tháo dỡ 26 trên tổng số 134 nhà phố còn lại để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Xem Ngay  [Thót tim] Dốc cầu 'tử thần' ở Sài Gòn

“Còn một căn nhà của công ty nhà nước vẫn chưa chịu di dời. Nếu họ vẫn không bàn giao chúng tôi sẽ cưỡng chế”, ông Hải nói.

Theo UBND quận 1, việc người dân khu chung cư chậm di dời, bàn giao mặt bằng do chưa thỏa thuận được mức giá đền bù. Người dân muốn mức giá cao hơn so với khung giá Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM ban hành. Khung giá này dựa trên vị trí mỗi căn như mặt tiền, hẻm lớn – nhỏ.

[Tháo dỡ chung cư Cô Giang]             Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn                       59581

Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi làm việc sáng nay. Ảnh: Duy Trần.

Năm 2006, UBND TP HCM chủ trương đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại tại đây với quy mô 1,4 ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ. Trong đó, gần 300 căn phục vụ cho tái định cư tại chỗ. Tổng chi phí bồi thường được phê duyệt hơn 1.500 tỷ đồng.

Chung cư Cô Giang được xây năm 1968. Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư này bị hư hỏng, có thể sập bất cứ lúc nào gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Cư dân tại đây nhiều lần tập trung hàng trăm người lên UBND quận 1 phản đối việc giải tỏa vì mức bồi thường không hợp lý.

[Tháo dỡ chung cư Cô Giang]             Chung cư 50 tuổi ở Sài Gòn được tháo dỡ hoàn toàn                       59582

4 block của chung cư đã tháo dỡ xong. Ảnh: Duy Trần

Duy Trần

Facebook Comments

About admin