Wednesday , 26 July 2017
Breaking News
[Thủ lĩnh IS]              Quân đội Nga có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh IS

[Thủ lĩnh IS] Quân đội Nga có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh IS

Xem thêm tại:Tin Thế Giới Clip TV Box
[Thủ lĩnh IS] Quân đội Nga có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh IS
Đánh Giá Bài Viết

Nga cho biết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Moscow gần Raqqa, Syria.

[Thủ lĩnh IS]              Quân đội Nga có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh IS                       56171

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi trong lần xuất hiện công khai duy nhất. Ảnh: Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/6 tuyên bố đang kiểm tra thông tin một cuộc không kích gần thành phố Raqqa, Syria, đã tiêu diệt thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đợt không kích diễn ra hôm 28/5, nhằm vào cuộc họp gồm 30 chỉ huy cấp cao của IS.

“Theo thông tin đang được kiểm tra chéo từ nhiều kênh khác nhau, Abu Bakr al-Baghdadi có thể có mặt trong cuộc họp và bị tiêu diệt”, Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hồi tháng 10/2011, Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc tiêu diệt al-Baghdadi. Mức thưởng này tăng lên 25 triệu USD vào tháng 12/2016, tương đương con số cho thủ lĩnh Ayman al-Zawahiri của al-Qaeda.

Máy bay Nga không kích mục tiêu IS tại Raqqa

Tung tích của al-Baghdadi là một bí ẩn. Hắn có khả năng sống ở Mosul, Iraq, trước khi chiến dịch giải phóng thành phố này bắt đầu vào tháng 10/2016. Lần xuất hiện công khai duy nhất của thủ lĩnh IS là trong một video hồi tháng 6/2014, sau khi nhóm phiến quân chiếm Mosul.

Xem Ngay  [Trump] Trump nói 'hoàn toàn có quyền' chia sẻ thông tin với Nga

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong tháng 3 tuyên bố “gần như toàn bộ phó tướng của al-Baghdadi đã bị tiêu diệt”, cho rằng hắn sẽ sớm chịu chung số phận.

Tử Quỳnh

Facebook Comments

About admin