Wednesday , 13 December 2017
Breaking News
[Thủ tướng]             Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc hủy, hoãn chuyến bay

[Thủ tướng] Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc hủy, hoãn chuyến bay

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Thủ tướng] Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc hủy, hoãn chuyến bay
Đánh Giá Bài Viết

Theo ông Mai Tiến Dũng, việc hủy, hoãn chuyến bay trước hết do ý thức và trách nhiệm chủ quan của bên cung cấp dịch vụ. 

Ngày 16/8, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã đến làm việc tại các tổng công ty: Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Quản lý bay và Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Truyền đạt các vấn đề Thủ tướng quan tâm, ông Dũng nói thời gian qua ngành hàng không có sự cạnh tranh quyết liệt, phát triển tốt, chất lượng nâng lên nhiều. Tuy nhiên tình trạng hủy, hoãn chuyến bay được dư luận hết sức quan tâm. Các bên cần phối hợp chặt chẽ để khắc phục sớm.

“Việc hủy, hoãn chuyến bay là do con người hay hạ tầng?”, ông Dũng nêu vấn đề và cho rằng, trước hết là do ý thức, trách nhiệm chủ quan của hãng hàng không.

Ông Lại Xuân Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), phân tích với điều hành bay chung, kết cấu hạ tầng chung, phục vụ mặt đất là chung… nhưng tỷ lệ chậm, hủy chuyến của các hãng có sự chênh lệch rất lớn. 

“Qua đó cho thấy vấn đề nằm ở sự vận hành bay của từng hãng. 67% lý do chậm chuyến là do tàu bay về muộn, ảnh hưởng của dây chuyền”, ông Thanh nói.

Xem Ngay  [Hồ Gươm] Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm theo mùa
[Thủ tướng]             Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc hủy, hoãn chuyến bay                       62511

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng tình trạng hủy, hoãn chuyến bay trước hết do ý thức, trách nhiệm chủ chủ quan của bên cung cấp dịch vụ. Ảnh: C.T.V

Theo ông Dũng, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng không

Nhắc đến lỗi ngủ gật của nhân viên tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi (Hải Phòng), Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh: “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, không để xảy ra tình huống mất an toàn. Đây là điều kiện số một và ngành phải có giải pháp”.

[Thủ tướng]             Thủ tướng yêu cầu khắc phục việc hủy, hoãn chuyến bay                       62512

Tổ trưởng tổ công tác của Thủ tướng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng (phải) tại cuộc làm việc. Ảnh: H.T

Chủ trương xã hội hóa hạ tầng hàng không cũng được người đứng đầu Chính phủ quan tâm. Ông Dũng nói Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông và ACV nghiên cứu, có giải pháp quyết liệt để thực hiện chủ trương này.

“Không thể cứ đặt vấn đề đầu tư từ ngân sách nhà nước mà quên kêu gọi xã hội hóa. Ngay cả đường băng sân bay cũng cần mạnh dạn có cơ chế cùng khai thác, kiểm soát an ninh đảm bảo lợi ích các bên liên quan”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Facebook Comments

About admin