Wednesday , 22 November 2017
Breaking News
[Tiếp xúc quân sự]   											    Trung Quốc không còn tiếp xúc quân sự với Triều Tiên

[Tiếp xúc quân sự] Trung Quốc không còn tiếp xúc quân sự với Triều Tiên

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Tiếp xúc quân sự] Trung Quốc không còn tiếp xúc quân sự với Triều Tiên
Đánh Giá Bài Viết

Quan chức quân sự cấp cao Trung Quốc cho biết họ đã dừng tiếp xúc với quân đội Triều Tiên.

[Tiếp xúc quân sự]   											    Trung Quốc không còn tiếp xúc quân sự với Triều Tiên											    											 58040

Zhou Bo, Giám đốc Trung tâm hợp tác an ninh quốc tế. Ảnh: CNA

Khi được hỏi liệu các quan chức quân sự Trung Quốc có tiếp xúc thường xuyên với phía Triều Tiên hay không, ông Zhou Bo, Giám đốc Trung tâm hợp tác an ninh quốc tế của Bộ Quốc phòng Trung Quốc trả lời: “Không, không hề. Chúng tôi hiện hoàn toàn không có tiếp xúc với họ”, theo CNA.

“Trong quá khứ chúng tôi từng có nhiều liên lạc và trao đổi”, ông nói thêm và bình luận rằng việc ngừng tiếp xúc quân sự phản ánh sự thay đổi trong mối quan hệ hai nước “vì lý do mà tất cả mọi người đều biết”.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Bình Nhưỡng ngày 4/7 tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Triều Tiên ngày 4/7 phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa. Video: 9news/KCTV

Bắc Kinh là đồng minh và đối tác kinh tế lớn nhất của Bình Nhưỡng. Nước này là nguồn cung lương thực và năng lượng chính cho Triều Tiên trong vài thập kỷ. Họ cũng thường phản đối việc áp đặt lệnh trừng phạt quốc tế khắc nghiệt đối với Triều Tiên.

Xem Ngay  [Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Washington để gặp Tổng thống Donald Trump

Bắc Kinh từng hỗ trợ quân sự cho Bình Nhưỡng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953. Tuy nhiên, những căng thẳng trong mối quan hệ bắt đầu nổi lên khi Triều Tiên thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tiến hành chương trình tên lửa đạn đạo.

Phương Vũ

Facebook Comments

About admin