Saturday , 24 June 2017
Breaking News

Tin Thế Giới

[Trump] Trump bị kiện vì vi phạm đạo luật bảo vệ hồ sơ tổng thống

Đánh Giá Bài Viết Hai nhóm giám sát chính phủ kiện ông Trump và văn phòng tổng thống vi phạm đạo luật về bảo vệ hồ sơ tổng thống.  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN Đơn kiện do nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington và Kho Lưu trữ An ninh Quốc gia nộp hôm ... Read More »

[Australia] Australia điều trinh sát cơ giúp Philippines diệt phiến quân thân IS

Đánh Giá Bài Viết Bộ trưởng Quốc phòng Australia tuyên bố điều hai máy bay AP-3C để hỗ trợ quân đội Philippines trong cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo. Trinh sát cơ AP-3C Orion của không quân Australia. Ảnh: Airforce-technology. “Chính phủ Philippines đã chấp thuận đề nghị của Australia về việc điều hai máy bay trinh sát AP-3C ... Read More »

[EU] EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Đánh Giá Bài Viết Các nước thành viên Liên minh châu Âu quyết định tăng trừng phạt Nga ngay sau khi Mỹ có động thái tương tự. EU gia hạn trừng phạt Nga sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ít có tiến triển trong khủng hoảng ở Ukraine. Ảnh: AFP. “Đã nhất trí. ... Read More »

[Nga] Tàu chiến Nga phóng tên lửa tấn công IS ở Syria

Đánh Giá Bài Viết Hai tàu hộ tống và một tàu ngầm Nga hôm nay phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu IS ở Syria.   Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr tấn công IS. Video: Bộ Quốc phòng Nga. Hai tàu hộ tống Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar phóng ... Read More »

[Lính bắn tỉa] Lính bắn tỉa Canada diệt tay súng IS cách xa 3,5 km

Đánh Giá Bài Viết Xạ thủ bắn tỉa Canada hạ phiến quân IS từ khoảng cách 3.540 m, xa hơn 1.000 m so với kỷ lục cũ. Lính bắn tỉa Canada tập luyện với súng TAC-50. Ảnh minh họa: SOFREP. Một lính bắn tỉa Canada thuộc đơn vị đặc nhiệm JTF2 lập kỷ lục thế giới mới hôm 22/6, sau ... Read More »

[Hàn Quốc] Bạn thân cựu tổng thống Park Geun-hye lĩnh án tù

Đánh Giá Bài Viết Choi Soon-sil, bạn thân cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bị kết án ba năm tù vì tội hối lộ. Choi Soon-sil, Park Geun-hye được áp giải đến tòa án. Video: Reuters. Choi Soon-sil hối lộ các giáo sư để con gái được học Đại học Nữ sinh Ewha danh tiếng ở Seoul và nhận ... Read More »

[Mỹ] Trump không ghi âm các trao đổi với cựu giám đốc FBI

Đánh Giá Bài Viết Tổng thống Mỹ thừa nhận không có băng ghi âm nội dung trò chuyện trong các cuộc gặp riêng với cựu giám đốc FBI James Comey. Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Reuters. “Tôi không biết có ‘những cuốn băng’ hay đoạn ghi âm các cuộc trò chuyện của ... Read More »

[Nghề làm chổi lông gà] Nghề làm chổi lông gà Việt Nam lên báo Pháp

Đánh Giá Bài Viết Nghề làm chổi lông gà lâu đời ở Việt Nam có nguy cơ mai một vì chịu cạnh tranh khốc liệt với các loại chổi nhựa rẻ tiền.   Những chiếc chổi lông gà mềm mịn, mượt mà, treo đằng sau xe đạp bán dạo khắp phố phường, làng xóm là hình ảnh quen thuộc với ... Read More »

[Binh lính] Thổ Nhĩ Kỳ gửi binh sĩ và thực phẩm đến Qatar

Đánh Giá Bài Viết Một nhóm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tới Qatar, chuẩn bị diễn tập chung đầu tuần tới, trong bối cảnh các nước vùng Vịnh cắt đứt quan hệ với Doha. Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đến Qatar trong kế hoạch mới. Ảnh minh hoạ: Gulf Times. Nhóm gồm 23 binh sĩ và 5 xe bọc thép của ... Read More »

[Đài Loan] Giảng viên Đài Loan liên tiếp tung cước vào người nữ sinh

Đánh Giá Bài Viết Một giảng viên dạy kịch ở Đài Loan dùng vũ lực để trừng phạt một nữ sinh vì cho rằng em này mất tập trung trong lớp. Trường Đại học Nghệ thuật Đài Loan, Trung Quốc đang điều tra vụ việc một nam giảng viên dạy kịch có hành vi tát vào mặt và liên tiếp tung ... Read More »