Sunday , 17 December 2017
Breaking News
[Trung Quốc]              Tìm thấy 15 thi thể trong vụ sạt lở núi ở Trung Quốc

[Trung Quốc] Tìm thấy 15 thi thể trong vụ sạt lở núi ở Trung Quốc

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Trung Quốc] Tìm thấy 15 thi thể trong vụ sạt lở núi ở Trung Quốc
Đánh Giá Bài Viết

Lực lượng cứu hộ tìm thấy 15 thi thể trong vụ sạt lở núi chôn vùi một ngôi làng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Hoạt động cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất ở Tứ Xuyên. Video: CCTV.

15 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát vào đêm 24/6, Xinhua dẫn thông tin từ lực lượng cứu hộ cho biết. Vụ sạt lở núi chôn vùi hơn 120 người ở làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các chuyên gia địa chất tại hiện trường nói cơ hội để những người này sống sót rất mong manh.

Vụ sạt lở, từ ngọn núi cao 3.000 m sáng 24/6, còn tạo ra đống đất đá dài 2 km chặn ngang một con sông thuộc huyện Mậu và khiến 1,6 km đường sá bị ách tắc. Kênh CCTV đưa tin chỉ có ba người sống sót tính đến trưa cùng ngày là một cặp vợ chồng cùng đứa con hơn một tháng tuổi.

Trung Quốc đã triển khai hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, trong đó có khoảng 100 nhân viên y tế, đến hiện trường. Hình ảnh từ People’s Daily cho thấy nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp diễn trong đêm. Lực lượng cứu hộ đang cố tiếp cận nơi được cho là có hai người bị mắc kẹt.

Theo nhà chức trách, mưa lớn là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi lực lượng cứu hộ dốc hết sức giải cứu người bị chôn vùi.

Xem Ngay  [Căn cứ hải quân] Căn cứ hải quân Trung Quốc ở châu Phi khiến Mỹ lo ngại

“Đây là vụ lở đất lớn nhất xảy ra tại khu vực kể từ sau trận động đất Vấn Xuyên”, Wang Yongbo, một quan chức phụ trách hoạt động cứu hộ, nói, nhắc đến thảm họa làm 87.000 người thiệt mạng năm 2008 tại một thị trấn ở tỉnh Tứ Xuyên.

[Trung Quốc]              Tìm thấy 15 thi thể trong vụ sạt lở núi ở Trung Quốc                       56909

Vị trí huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đồ họa: Al Jazeera.

Như Tâm

Facebook Comments

About admin