Monday , 11 December 2017
Breaking News
[Voi rừng]             Voi rừng phá ống nước của dân

[Voi rừng] Voi rừng phá ống nước của dân

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Voi rừng] Voi rừng phá ống nước của dân
Đánh Giá Bài Viết

Đàn voi sáu con xuất hiện liên tục ở bìa rừng tỉnh Quảng Nam, phá đường ống dẫn nước sinh hoạt về làng.

Ngày 29/7, ông Trần Văn Sang – Chủ tịch UBND xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) cho biết, thời gian gần đây người dân trong xã liên tiếp gặp voi đi kiếm ăn ở bìa rừng.

[Voi rừng]             Voi rừng phá ống nước của dân                       61243

Đàn voi kiếm ăn ở bìa rừng xã Quế Lâm. Ảnh: Kiểm lâm cung cấp

Theo ông Sang, chiều tối hai ngày trước, đàn voi gồm sáu con ở bìa rừng của địa phương. Trong đó có hai con đi kiếm ăn cách thôn Cẩm La, xã Quế Lâm khoảng 300 m.

“Những con voi này đã dẫm đạp gây hư hại đường ống dẫn nước sinh hoạt từ núi về làng của người dân”, ông Chung nói và cho hay đàn voi hiền, chưa xảy ra xung đột với người.

Ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Hạt trưởng kiểm lâm Nông Sơn cho hay, để trấn an người dân, lực lượng chức năng đã xây dựng các bảng cảnh báo nguy hiểm; hướng dẫn người dân không tổ chức kích động voi, tránh xung đột giữa người và voi.

[Voi rừng]             Voi rừng phá ống nước của dân                       61244

Voi phá đường ống dẫn nước sinh hoạt dẫn từ núi về làng. Ảnh: Đắc Thành

Trước đó năm 2015, Tổng cục Lâm nghiệp lựa chọn Quảng Nam nằm trong vùng dự án “khẩn cấp bảo tồn voi Việt Nam”. Tổng cục đã cử đoàn chuyên gia phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm tổ chức đợt khảo sát voi trên địa bàn.

Xem Ngay  Mua Bảng từ xanh-bảng từ trắng-bảng flipchart-bảng ghim TP HCM giá rẻ ở đâu

Đoàn chuyên gia đã ghi nhận một đàn voi tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn với sáu đến bảy cá thể. Các chuyên gia khảo sát và thấy đàn voi có đầy đủ voi đực, cái, nhỡ và voi con.

Tháng 3/2017, tỉnh Quảng Nam đã thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi thuộc xã Phước Ninh và Quế Lâm, huyện Nông Sơn với diện tích gần 19.000 ha và vùng đệm gần 25.000 ha.

Tỉnh này quyết định chi gần 130 tỷ đồng thành lập khu bảo tồn voi. Giai đoạn một từ năm 2017 đến 2020 hơn 74 tỷ đồng, và giai đoạn hai từ năm 2021 đến 2030 gần 55 tỷ đồng.

Facebook Comments

About admin