Monday , 11 December 2017
Breaking News
[Xuất hiện vùng áp thấp]             Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, Bắc và Trung Bộ mưa to

[Xuất hiện vùng áp thấp] Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, Bắc và Trung Bộ mưa to

Xem thêm tại:Thời Sự Việt Nam
[Xuất hiện vùng áp thấp] Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, Bắc và Trung Bộ mưa to
Đánh Giá Bài Viết

Từ 16 đến 18/7, áp thấp nhiệt đới có khả năng gây mưa to diện rộng cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 7h ngày 13/7 một vùng áp thấp mới xuất hiện trên biển Đông. Nó sẽ theo hướng bắc, vận tốc 5-10 km/h về khu vực quần đảo Hoàng Sa và khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới vào ngày 15/7. 

Tiếp đó, áp thấp nhiệt đới theo tây bắc, hướng về phía đất liền Bắc Bộ và Bắc miền Trung.

[Xuất hiện vùng áp thấp]             Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, Bắc và Trung Bộ mưa to                       59516

Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên trong những ngày tới. Ảnh: NCHMF.

Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa to diện rộng cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 16 đến 18/7. Các chuyên gia cũng cảnh báo hiện tượng gió giật mạnh, lốc xoáy trong ba ngày này.

Trên biển, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6 đến 12/7 khiến 13 người chết, một người mất tích, hàng trăm ngôi nhà hư hại, gần 200 m3 đất đá, sạt lở. Tổng thiệt hại vật chất ước tính 37 tỷ đồng.

Xem Ngay  [Di vật liệt sĩ] Cặp nhẫn bằng vỏ đạn trong hố chôn liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa

Phạm Hương

Facebook Comments

About admin