Tuesday , 17 October 2017
Breaking News
[Yemen]              Đói khát, các gia đình Yemen bán con gái

[Yemen] Đói khát, các gia đình Yemen bán con gái

Xem thêm tại:Tin Thế Giới
[Yemen] Đói khát, các gia đình Yemen bán con gái
Đánh Giá Bài Viết

Đứng trên bờ vực của đói khát và bệnh tật, nhiều gia đình Yemen đã bán con gái đi lấy chồng để đổi lấy thức ăn.

Hơn 1/4 trong gần 25 triệu dân Yemen đang đối mặt với nạn đói, theo Liên Hợp Quốc, và để sống sót, nhiều gia đình đã bán con gái nhỏ làm vợ những người đàn ông lớn tuổi, New York Times đưa tin.

Ông Stephen O’Brien, quan chức cấp cao của tổ chức nhân đạo và cứu trợ của Liên Hợp Quốc, cho biết người dân Yemen bị đẩy nhanh đến bờ vực giữa sự sống và cái chết sau khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào xung đột ở Yemen, tập trung ném bom tiêu diệt phe nổi dậy Houthi, một phong trào chính trị, tôn giáo của người Hồi giáo Shiite phái Zaidi đã lật đổ chính phủ hợp pháp của Yemen và giành quyền kiểm soát thủ đô Sana’a.

“Người Yemen đang vật lộn với đói nghèo, bệnh tật và cái chết trong khi cả thế giới chỉ biết đứng nhìn”, ông O’Brien phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Hậu quả thảm khốc của cuộc chiến kéo dài hơn hai năm ở Yemen đã cướp đi sinh mạng của 10.000 người, khiến hơn 17 triệu người thiếu ăn và 6,8 triệu người “chỉ còn cách nạn đói một bước”. Hàng triệu người đang phải ăn cỏ, lá cây hay uống nước lã để cầm cự qua ngày.

Xem Ngay  [Trump và truyền thông] Buổi gặp bị ví như cuộc xử bắn giữa Trump và truyền thông Mỹ

“Càng ngày càng có nhiều gia đình bán con gái để làm vợ của bất cứ ai quan tâm và dùng của hồi môn của đám cưới để mua thực phẩm thiết yếu”, ông O’Brien nói.

An Hồng

Facebook Comments

About admin